Ba thanh niên đánh nữ nhân viên hàng không bị khởi tố

Ba thanh niên đánh nữ nhân viên hàng không bị khởi tố

Tối 25/11, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) khởi tố nhóm thanh niên để điều tra tội danh gây rối trật tự công cộng.

Phạm Hữu An (28 tuổi), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi) bị khởi tố vì hành vi đánh nhiều nhân viên hàng không và an ninh sân bay, trong đó có ít nhất hai phụ nữ bị tát, đạp.

“Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, công an sẽ tiến hành các biện pháp tiếp theo đúng quy định của pháp luật”, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Trước đó khoảng 14h20 ngày 23/11, ba người trên vào sân bay Thọ Xuân tiễn bạn đi TP HCM. Họ yêu cầu nhân viên hàng không Lê Thị Giang chụp ảnh chung nhưng chị Giang từ chối do đang làm việc.

Không được đáp ứng, nhóm người đã chửi bới, tát vào mặt và đạp ngã chị Giang. Một nữ cán bộ quản lý chứng kiến chạy ra can thì bị Nhị đấm vào đầu, đạp ngã. Hai nhân viên an ninh cũng bị Dũng giật mũ, đấm vào người…

Nhóm thanh niên la hét, buông lời tục tĩu khiến nhiều hành khách và nhân viên sợ hãi. Họ chỉ dừng tay khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân có mặt, khống chế. Vụ việc được lập biên bản, giao Đồn công an Mục Sơn (thuộc công an huyện Thọ Xuân) xử lý.

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay một năm với nhóm người này.

Sau khi đạp ngã nữ nhân viên hàng không, nhóm thanh niên manh động tiếp tục gây gỗ, hành hung nhân viên an ninh ở sân bay Thọ Xuân. Ảnh cắt từ clip.

Ba thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ video.

Theo nhà chức trách, Lê Trung Dũng – một trong số thanh niên tham gia đánh phụ nữ là con trai nguyên chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã nghỉ hưu năm 2015.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ XĂNG DẦU & DẦU KHÍ PTL: Trích dẫn Vnexpress

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*